บทความทั้งหมด » ธุรกิจ

ศาสตร์ของการนวดที่ใช้กับกลุ่มคนเฉพาะกลุ่ม มีอะไรบ้าง

ศาสตร์ของการนวดที่ใช้กับกลุ่มคนเฉพาะกลุ่ม มีอะไรบ้าง


การนวด นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อผู้คน การนวดเป็นศาสตร์ที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน ในแต่ละศาสตร์ของการนวดก็มีที่มาที่ไป และมีวิธีการ รวมถึงเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป

ในปัจจุบันนี้เราได้รู้จักศาสตร์ของการนวดจากทั่วโลกมากขึ้น และได้มีการนำมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ หรือการบรรเทา ผ่อนคลายสำหรับกลุ่มคน

การนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก (Deep Tissue Massage)
หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเคยกับการนวดแบบนี้ แต่การนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก หรือที่เรียกว่า การนวดดีพทิชชู่ จะช่วยในการปรับสมดุลโครงสร้างของร่างกาย และผ่อนคลายความตึงของเส้นเอ็น มักใช้กับนักกีฬาที่ต้องใช้กำลังกล้ามเนื้อในการเคลื่อนไหวและผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุและมีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ สำหรับการนวดนั้นจะเน้นแรงกดน้ำหนักโดยใช้ทั้งนิ้วมือและข้อศอก

การนวดผู้ตั้งครรภ์ (Pregnancy Massage)
บรรดาคุณแม่ทั้งหลายที่ตั้งครรภ์เชื่อว่าต้องมีปัญหาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้ออย่างแน่นอน เพราะเมื่ออายุครรภ์มากขึ้นก็ต้องรับน้ำหนักที่มากขึ้นตามไปด้วย วิธีการนวดสำหรับผู้ตั้งครรภ์จึงสามารถช่วยผ่อนคลาย ลดอาการปวดเมื่อย เพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญ หรือหากญาติจะช่วยนวดก็ต้องรับคำแนะนำที่ถูกต้องจากทางแพทย์ก่อน

การนวดเพื่อการกีฬา (Sports Massage)
การนวดประเภทนี้เป็นการนวดที่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทาง เพื่อบำบัดอาการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อที่ได้รับผลกระทบจากการเล่นกีฬา บรรดานักกีฬาอาชีพทุกคนจะต้องมีนักบำบัดวิชาชีพด้านนี้มาดูแลโดยเฉพาะ ศาสตร์แห่งการนวดเพื่อกีฬาได้นำการนวดหลายประเภทมาประยุกต์ใช้ทั้งการนวดแบบสวีเดน การนวดเนื้อเยื่อส่วนลึก บางครั้งก็ใช้การประคบเย็นร่วมด้วย

การนวดหลัง (Back Massage)
การนวดหลังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะบรรดาหนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายที่ต้องนั่งทำงานท่าเดิมๆ ทั้งวัน มักมีอาการปวดหลังและเอว การนวดหลังจึงเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด อีกทั้งยังช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว เทคนิคจะอยู่ที่การลงน้ำหนัก หนัก-เบาของฝ่ามือ มักใช้วิธีการนวดแบบสวีเดนคือการทาน้ำมันและใช้มือลูบผิวควบคู่ไปด้วย

อย่างไรก็ตาม การนวดจะต้องกระทำอย่างถูกต้อง เพราะหากกระทำไม่ถูกต้องอาจส่งผลให้บาดเจ็บได้ ดังนั้น ผู้ที่ต้องนวด จึงต้องผ่านการเรียนนวดมาก่อน จะเป็นหลักสูตร เรียนนวดไทย หรือการนวดแบบต่างๆ ในปัจจุบันนี้ก็มีสอนอย่างครบถ้วน


Updated: 8 ก.ค. 2561 เวลา 23:10 น.
วิธีตกแต่งเล็บแบบธรรมชาติ

วิธีตกแต่งเล็บแบบธรรมชาติ


การให้ความสำคัญกับการดูแลเอาใจใส่เล็บนับว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย ซึ่งจะทำให้เล็บของคุณมีสุขภาพดีขึ้น สำหรับในการ สอนเพ้นท์เล็บ ได้ให้ความสำคัญในการตกแต่งและดูแลเล็บเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกทำศิลปะเล็บแบบสวย เรียบง่าย หรือดูฉูดฉาดแปลกตาขนาดไหน คุณก็ต้องมีความพร้อมเกี่ยวกับการดูแลเล็บ ก็เปรียบเสมือนศิลปินที่จะต้องเตรียมผืนผ้าใบก่อนที่จะละเลงสีให้เกิดสีสันบนชิ้นงาน

1. ขั้นแรกให้ถอดเครื่องประดับที่อยู่บนเล็บออกให้หมด แล้วใช้ตะไบชนิดละเอียดตกแต่งเล็บให้เรียบร้อย ซึ่งแบบของตะไบเล็บมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบโลหะ ข้อดีคือราคาถูกกว่าแต่อายุการใช้งานสั้น หาซื้อง่ายและใช้กันทั่วไป สำหรับการตะไบด้วยตะไบโลหะนั้นต้องตะไบไปในทิศทางเดียว ไม่เช่นนั้นเล็บจะเกิดเสี้ยนคม ตะไบแบบเซรามิค มีราคาแพงกว่า อายุการใช้งานยาวกว่า และสามารถตะไบเล็บสวนทางกลับไปมาได้ แต่ต้องใช้อย่างระวังไม่ให้หล่นบ่อยๆ เพราะจะแตกเสียหาย ซึ่งควรทำทุกเล็บอย่างละเอียด สำหรับวิธีการตะไบเล็บนั้นควรตะไบไปในทิศทางเดียวกัน ไม่ควรตะไบไปมา การตะไบแบบรูปเหลี่ยมนั้น ให้เริ่มตะไบจากตรงกลางเล็บไปตรงด้านข้างเล็บ

2. ทาครีมหรือน้ำมันลอกหนัง และนวดให้ทั่วโดยนวดเป็นวงกลม ทำความสะอาดเล็บด้วยการแช่เล็บในน้ำอุ่นอย่างน้อย 5 นาที หลังจากนั้นเช็ดมือให้แห้งด้วยผ้านุ่ม หลังจากนั้นให้ทำการขูดเล็บเพื่อให้เล็บได้ผลัดเซลล์ใหม่ ซึ่งจะทำให้เล็บมีความเรียบเนียนขึ้น โดยอุปกรณ์สำหรับขูดผิวเล็บมีลักษณะแบน และปลายมน ไว้สำหรับขูดเบาๆ บนหน้าเล็บ เพื่อทำความสะอาด กำจัดขี้ไคลเล็บ และช่วยให้ผิวเล็บเรียบขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการผลัดเซลล์ผิวหน้าเล็บอีกด้วย

3. หลังจากทำความสะอาดเล็บแล้ว เล็บยังคงมีความอ่อนนุ่ม ให้ใช้ออเร้นท์สติ๊กเขี่ยหนังให้หลุดออก หรือจะใช้นิ้วช่วยก็ได้ จากนั้นให้ห่อมือด้วยผ้านุ่ม หรืออาจใช้คีมสำหรับลอกหนังโดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์สำหรับตัดหนัง มีสองประเภท คือ แบบคีม เหมาะกับการตัดหนังตามซอกเล็บมากกว่า เพราะจะง่ายต่อการใช้งาน และในแบบของกรรไกร ใช้เล็มหนังที่ไม่อยู่ตามซอกเล็บ และการใช้งานกรรไกรตัดหนังนั้น ต้องให้ปลายกรรไกรด้านโค้งหันออกจากหนังที่ตัดเสมอ ทั้งนี้ ควรทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ทางที่ดีควรจะให้ช่างทำเล็บเป็นคนทำให้ เพราะหากคุณตัดหนังเองจนหนังสั้นเกินไปจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้

4. เมื่อเสร็จขึ้นตอนของการตกแต่งเล็บแล้วจากนั้นให้นวดมือเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เสร็จแล้วให้ล้างครีมหรือน้ำมันออกด้วยน้ำอุ่นและใช้สบู่ถูเบาๆ เช็ดด้วยสำลี สุดท้ายทาน้ำยาเคลือบเล็บเพราะจะช่วยให้รูปที่วาดลงบนเล็บติดทนและดูเงางาม

5. ควรศึกษาอ่านฉลากของผลิตภัณฑ์ดูและเล็บหรือผลิตภัณฑ์สำหรับทำเล็บก่อนตัดสิ้นใจเลือกซื้อ เช่น วันหมดอายุ หรือสังเกตสภาพของผลิตภัณฑ์ว่ายังมีคุณภาพดีหรือไม่ โดยทั่วไปอายุของเครื่องสำอางเล็บอยู่ที่ประมาณ 3 ปี หรือดูจากลักษณะการแยกตัวของสีหากหมดอายุแล้วไม่ควรใช้เด็ดขาด ทั้งนี้เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ


Updated: 20 พ.ค. 2561 เวลา 23:41 น.
สารพัดวิธีแก้ปัญหาคิ้วบางด้วยของใช้ที่มีในบ้าน

สารพัดวิธีแก้ปัญหาคิ้วบางด้วยของใช้ที่มีในบ้าน


ปัญหาคิ้วบาง เป็นปัญหาที่มีผู้ประสบอยู่ไม่น้อย ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งอาจจะยังไม่กล้าสักคิ้ว หรืออยากเลือกใช้วิธีทางธรรมชาติก่อน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการแก้ปัญหาคิ้วบางมาฝากด้วยของที่หาได้ง่ายในบ้านของคุณค่ะ

ดอกอัญชัน ให้ใช้ดอกอัญชันประมาณ 6 ดอก ที่ล้างสะอาดแล้ว นำมาบดเอาแต่น้ำ ใช้ทาให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้างทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง รอจนแห้งสนิท หรือจะใช้ทาก่อนเข้านอนก็ได้ สารแอนโธไซยานินที่มีอยู่ในดอกอัญชันจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นรากขนทำให้ขนคิ้วดกดำมากขึ้น หากทำเป็นประจำคุณจะเริ่มเห็นผลใน 1 เดือน และจะเห็นผลชัดเจนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 3

น้ำมันมะกอก
วิธีนี้ให้คุณใช้คอตตอนบัดจุ่มลงไปในน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ให้ชุ่มพอประมาณ แล้วนำมาทาคิ้วทั้งสองข้างแบบบาง ๆ พร้อมกับนวดไปด้วยแบบเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที วิตามินบีและวิตามินอีที่มีอยู่ในน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงขนคิ้วให้ยาวและแข็งแรงยิ่งขึ้น

น้ำมันมะพร้าว
เพียงนำน้ำมันมะพร้าวมาทาขนคิ้วเพียงวันละหนึ่งครั้งก่อนเข้านอนเป็นประจำ แล้วล้างออกในตอนเช้า ก็สามารถช่วยทำให้ขนคิ้วของคุณดกหนาขึ้นมาได้เช่นกัน เพราะน้ำมันมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติช่วยคงความชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนมีสุขภาพดี จึงช่วยการกำเนิดเส้นขนบริเวณที่ทาได้เป็นอย่างดี

น้ำมันละหุ่ง
วิธีนี้เพียงแค่คุณใช้น้ำมันละหุ่งเพียงเล็กน้อย นำมานวดทาเป็นวงกลมบริเวณคิ้วช้า ๆ อย่างเบามือ ครั้งละประมาณ 10 นาที โดยให้ทำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หากทำเป็นประจำจะช่วยทำให้ขนคิ้วดกและเข้มมากยิ่งขึ้น

นมสด
ให้คุณใช้สำลีชุบน้ำนมพอประมาณ จากนั้นให้นำมาทาหรือกดลงไปตามแนวคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้จนแห้ง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด โปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่มีอยู่ในนมจะช่วยกระตุ้นให้รากขนทำงานได้ดี อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยาวของคิ้วได้อีกด้วย

ปิโตรเลียมเจล
เมื่อนำมาทาลงไปยังผิวหนังหรือส่วนต่างๆ จะช่วยทำให้รูขุมขนชุ่มชื้น ขนคิ้วดกดำหนาเป็นเงาขึ้นมาได้ เนื่องจากปิโตรเลียมเจลนั้นมีคุณสมบัติช่วยเก็บกักความชื้น

เบบี้ออยล์
ให้เริ่มจากการใช้สำลีก้อนชุบออยล์ แล้วนำมาปาดทาขนคิ้วเป็นประจำทุกวัน ทำต่อเนื่องเป็นประจำเพื่อให้เห็นผล

ถ้าคุณมีคิ้วบาง ลองนำวิธีดีๆ ที่หาได้จากในบ้านเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะ แต่การเห็นผลนั้นก็จะขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วย หรือหากคุณอยากเห็นผลอย่างแน่นอน ก็เพียงแค่เลือกใช้การสักคิ้วสามมิติ ก็ช่วยให้ได้คิ้วสวยๆ อย่างเป็นธรรมชาติได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ แต่ต้องเลือกร้านที่ช่างผ่านหลักสูตร เรียนสักคิ้วสามมิติ ทำคิ้วจากโรงเรียนสอนสักคิ้วสามมิติที่มีคุณภาพด้วยนะคะ


Updated: 9 พ.ค. 2561 เวลา 21:21 น.
ข้อปฏิบัติง่ายๆช่วยลดสิวและริ้วรอยได้

ข้อปฏิบัติง่ายๆช่วยลดสิวและริ้วรอยได้


สำหรับเราปัญหาของสิวไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำหรือว่าสิวผด หรือสิวเสี้ยน สิวอักเสบ มันบอกได้เลยว่ามันเคยเผชิญมาหมดแล้ว ทำทุกทางยังไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ จนกลายเป็นว่าสิวกลายเป็นโรคประจำตัวของเราเองไปแล้ว แต่แม้นว่าจะเป็นประจำแต่เราก็ยังอยากที่จะหาทางในการรักษาหรือว่าหาข้อปฏิบัติสำหรับการที่จะทำให้ไม่เกิดสิวขึ้นมาอีก หรือว่าลดปริมาณให้น้อยลงไปได้ จนในปัจจุบันนี้สิวลดลงได้แล้วแต่ยังมีประปราย ยังไม่หายขาด ตามวิธีการดังต่อไปนี้

การดูแลสุขภาพอนามัยของใบหน้า และผิวกายให้ดี จะลดการเกิดสิวได้มาก dr.jill ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเช้า – เย็น ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ช่วยลดความมัน หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า เพราะมือของเรานี้แหละที่จะเป็นตัวการที่ทำให้ใบหน้าเดสิวและเกิดผิวหนังอักเสบอีกด้วย นอกจากงดการสัมผัสใบหน้าแล้วยังต้องลดการแกะ แคะสิว อีกด้วย เพราว่าการแกะ แคะ สิวจะทำให้เกิดปัญหาสิวลุกลามและเป็นรอยและมีอาการอักเสบอีกด้วย

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นผักผลไม้ ปลา งดแป้งนำตาล ซึ่งวัยรุ่นนิยมในการที่จะรับประทานมากกว่าปกติปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตประจำวันเสียใหม่ เพื่อสุภาพผิวหน้าที่ดีมากว่าเดิมนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยจะต้องนอนให้ได้ 8 ชั่วโมง ท่องไว้ว่าอย่านอนเกิน 5 ทุ่ม

ดื่มน้ำให้บ่อย จิบเรื่อยๆในระหว่างวัน น้ำสะอาดจะทำให้ใบหน้าสดชื่น ล้างสารพิษได้ด้วยลดของมันของเค็ม ควบคุมอาหาร อาหารขบเขี้ยว ของทอด
ออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ อย่างน้อย สัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งหนึ่ง 30 นาทีขึ้นไป จะช่วยปรับฮอร์โมนลดสิวด้วย หากว่าไม่มีเวลาแนะนำให้ออกกำลังกายที่บ้านตาม YOUTUBE ก็ได้งดการส่องกระจก เพื่อลดการกระตุ้นการอยากแกะแคะสิว ทำให้ใบหน้าบริเวณที่เกิดสิวอักเสบไปมากกว่าเดิม

ข้อพึงระลึกเมื่อเกิดสิว
สิวไม่ใช่สิ่งแก้ไม่ได้ ไม่ใช่ติดตัวมาแต่กำเนิด  สามารถรักษาได้ แต่ที่ยังไมได้ผลอาจจะเป็นเพราะว่ายังไม่เจอหนทางและวีการที่ถูกต้องสิวที่ขึ้นบนใบหน้าไม่ควรไปแคะ ไปแกะมันมากจนเกินไป เพราะว่าการแคะการแกะยิ่งไปทำให้มันเกิดมากขึ้นการรักษาสิว ด้วยผลิตภัณฑ์ทั่วไป เป็นการรักษาที่ไม่ใช่ว่าจะไม่เป็นอีก dr.jill เพราะว่าเป็นการรักษาที่ปลายเหตุ การออกกังกายและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอช่วยลดสิวได้


Updated: 8 เม.ย. 2561 เวลา 10:41 น.
นอนให้เพียงพอช่วยให้หน้าใสได้

นอนให้เพียงพอช่วยให้หน้าใสได้


หากคุณยังเป็นอีกคนหนึ่งที่นอนดึก สมควรที่จะปรับเปลี่ยนฟฤติกรรมการนอนได้เวลาที่ดีในการนอนคือไม่ควรเกิน 4 ทุ่ม นอนรวมๆกันแล้ววันหนึ่งไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง เวลาที่ดีที่สุดในการนอนจากการวิจัยแล้วพบว่าคือช่วงเวลา 3 ทุ่มไปจนถึงตี 4  

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการที่จะรักษาสุขภาพผิว การนอนดึกนอกจากจะทำร้ายทำลายสุขภาพผิวแล้วยังทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย โทรม แก่วัย ให้ท่องเอาไว้ว่า ยิ่งนอนดึกยิ่งแก่ไว

การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอทำให้ มีภูมิคุ้มกันโรคที่ดีขึ้น มีระบบทางเดินหายใจที่ดี มีระบบทางเดินอาหารที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีอายุยาวกว่าเดิม และร่างกายไม่เสื่อมโทรม  ช่วยเติมเต็มและซ่อมแซมผิว การหลับเป็นการตัดการรับรู้สิ่งต่างๆร่างกายได้รับการพักผ่อน ทำให้ฮอร์โมนในร่างกายทำงานได้เต็มที่ หากนอนไม่เพียงพอหรือหลับๆตื่นๆหรือว่าหลับไม่ลึกพอแล้วละก็จะส่งผลให้ หน้าตาก็เสื่อมโทรมไปด้วย ผลิตภัณฑ์ ราคาแพง สบู่หน้าใส ก็ช่วยอะไรไม่ได้เลย วันนี้จึงมีแนวทางในการทำให้นอนไวและนอนหลับสนิทมาแนะนำสาวๆกัน

จัดตารางการนอนให้เหมาะสม ให้จดจำเอาไว้เลยว่า นอนไว ร่างกายจะได้รับการฟื้นฟู ฮอร์โมนได้ทำงาน นอนให้ครบ 8 ชั่วโมง ไม่เปิดเพลง นอนให้สนิท ไม่มีการรบกวนจากภายนอก ไม่นำอุปกรณ์รบกวนการนอนมาไว้ในห้องนอน เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่น ทีวี

เปิดแอร์อุณหภูมิพอเหมาะเพื่อให้นอนสบาย หลับสนิท ที่นอน หมอน สำคัญในการนอน ทำให้หลับสบาย หลับสนิท ลงทุนเรื่องที่นอน หมอนถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า พยายามในการเอามาตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรค ลดไรฝุ่น

อาบน้ำอุ่นให้เลือดลมไหลเวียน เปิดเพลงเบาๆฟังก่อนนอน ทำให้ร่างกายผ่อนคลาย หลับสนิทมากยิ่งขึ้น

ปรับท่านอนให้ผ่อนคลาย ท่านอนที่ดีที่สุดในการนอนรักษาสุขภาพผิวคือการนอนหงาย ทำให้หายใจคล่อง ไม่มีอะไรมากดทับด้วย ไม่มีอะไรกดใบหน้าไม่มีอะไรริ้วรอยด้วย เป็นท่านอนที่เป็นธรรมชาติมากที่สุดด้วย

หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชากาแฟ น้ำอัดลม เพราะสารเหล่านี้ทำให้นอนไม่หลับเพราะว่าสารดังกล่าวจะเข้าไปกระตุ้นร่างกายให้ตื่นตัว หันมาทานพวก นมอุ่นๆก่อนนอน ทานพวกกล้วย ข้าวกล้อง ขมมปังโฮวีท เพราะว่ามีสารพวกสารเซโรโทนิน (serotonin) ทำให้หลับสบายมากยิ่งขึ้น


Updated: 17 มี.ค. 2561 เวลา 11:55 น.
การลดน้ำหนักที่ถูกต้องไม่ใช่การอดอาหาร

การลดน้ำหนักที่ถูกต้องไม่ใช่การอดอาหาร


ความเชื่อเรื่องของการอดอาหาร การทานอาหารแต่เพียงเล็กน้อย เพื่อที่จะให้ตัวเองไม่อ้วนเป็นความเชื่อที่หยั่งรากฝังลึกมานานนม แก้ไขยากมาก เพราะอันที่จริงแล้วการลำน้ำหนักที่ถูกต้องคือการออกกำลังกาย
บางคนอดอาหารในมื้อเช้าเพื่อมาทานในมื้อเที่ยงเพียงครั้งเดียวเพื่อลดปริมารอาหารซึ่งเป็นสิ่งที่กระทำผิดอย่างยิ่งเพราะว่ามือเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุด มื้อที่สมควรลดคือมื้อเย็นต่างหาก
หนักไปมากว่านั้นสำหรับบางคนที่ลดน้ำหนักแบบอดอาหารประเภทนั้นไปเลยคือการงดคาร์ไฮเดรต แป้ง ทานแต่ผักผลไม้ ถามว่าช่วยให้ไม่อ้วนได้จริงไหมมันก็จริงในระดับหนึ่งแต่มันไม่ได้เป็นผลดีต่อร่างก่ายแต่อย่างใดเพราะว่า การทานอาหารประเภทเดียวไปนานๆ ทำให้ร่างกายประสภาพตัวเองให้คุ้นชินในการที่จะย่อยแต่อาหารประเภทนั้น ความสามารถในการย่อยประเภทอื่นจะลดลงจะย่อยได้แต่ผักผลไม้เท่านั้น ถามว่ามีผลต่อร่างกายร้ายแรงมากไหมแต่ไม่ได้มาก แต่จะทำให้ไม่ค่อยสดชื่น เหนื่อยง่าย ไม่มีแรง เนื่องจากทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ขาดสารอาหาร ซูบเซียวเท่านั้น

การลดความอ้วนด้วยการอดอาหารแต่ไม่ออกกำลังกาย ไม่ควบคุมในปริมาณที่เหมาะสม เมื่อกลับมากินเหมือนเดิมจะต้องประสบกับปัญหา กลับมาอ้วนอย่างรวดเร็วหรือที่เรียกว่า “โยโย่” ระบบเผาผลาญพัง อ้วนเร็ว ลดน้ำหนักได้ยากมากกว่าเดิมเข้าไปอีก

การลดน้ำหนักที่ถูกต้องจึงเป็นการควบคุมอาหารในปริมาณที่เหมาะสม สัดส่วน

คาร์โบไฮเดรตในอัตราส่วน 65 %  ร่างกายดึงมาใช้ระหว่างวันมากที่สุด
 ไขมัน 20 %  ใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองยามฉุกเฉิน
 โปรตีน 15  %  ใช้ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

เลือกกินในสัดส่วนดังกล่าวเท่านี้ก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องอดอาหาร ไม่จำเป็นจะต้องทาน
อาหารเสริม praya  หรือว่ายาลดความอ้วนแต่อย่างใด หันมาออกกำลังกาย ควบคุมปริมาณอาหารให้เหมาะสม จะมีรูปร่างที่สมส่วน แถมยังสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย


Updated: 15 มี.ค. 2561 เวลา 10:17 น.
รูขุมขนกว้างมากควรแก้ไขอย่างไรดี

รูขุมขนกว้างมากควรแก้ไขอย่างไรดี


ปัญหารูขุมขนกว้างเป็นปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่ต่างก็ประสบพบเจอกัน อาจจะเป็นเพราะว่าบ้านเมืองของเราเป็นเมืองร้อน ปัญหาเรื่องของรูขุมขนกว้างจึงเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปกับสาวไทยส่วนใหญ่ นอกจากปัญหาเรื่องของรูขุมขนกว้างแล้วปัญหาที่ตามมาอีกปัญหาจากเรื่องอากาศร้อนคือหน้ามันแล้วตามมาจากหน้ามันคือปัญหาสิวล้วนแล้วแต่สร้างความหนักใจให้กับสาวๆอย่างเราเป็นอย่างยิ่ง วันนี้จึงมีเคล็ดลับมานำเสนอให้กับสาวๆที่อยากลดปัญหารูขุมขนกว้างกัน มาดูกันเลย

ล้างหน้าเป็นประจำด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง(ไม่ร้อนและไม่เย็น)

การล้างหน้าด้วยอุณหภูมิห้องที่ไม่ร้อนและเย็นมากจนเกินไปจะช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยล้างสิ่งสกปรกที่สะสมบนใบหน้าในระหว่างวันได้อีกด้วย แต่การล้างหน้าที่ดีนั้นไม่สมควรที่จะล้างเกินวันละ 2 ครั้งคือ ในช่วงตอนตื่นนอนและก่อนนอนเท่านั้นในระหว่างวันไม่สมควร
พอกหน้าด้วยโยเกริ์ต

โยเกริ์ตที่วางขายในท้องตลาดมีหลายรสชาติและหลายยี่ห้อแต่หากว่าจะเลือกเอามาช่วยใน
เรื่องการกระชับรูขุมขนจะต้องเลือกเป็นรสธรรมชาติเท่านั้น หากรสอื่นไม่เหมาะอย่างยิ่งในการที่จะเอามาพอกหน้า เพราะว่าโยเกริ์ตรสธรรมชาติจะช่วยลดการขยายตัวของรูขุมขน มีกรดแลคติกและโปไบโอติก ซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย ทำได้ง่ายๆไม่ต้องใช้ส่วนผสมอะไร ไม่ต้องใช้ของแพงอย่าง เซรั่ม oradol มาช่วยแค่เอาโยเกริ์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าแค่ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำประจำทุกวัน ช่วยได้แน่นอน

ผ้าขนหนูแช่ด้วยน้ำมะนาว
นำผ้าขนหนูแช่เย็นแล้วนำไปแช่ในน้ำมะนาว แล้วนำมาซับไว้บนใบหน้าประมาณ 1 – 2 นาที จำให้ใบหน้าชุ่มชื้นจากความเย็นแล้วน้ำมะนาวยังมีเอนไซม์ในการที่จะทำให้รูขุมขนหดตัวเล็กลงกระชับให้ผิวเต่งตึง ได้ดีอีกด้วย วันไหนที่จะต้องไปผจญกับอากาศร้อนบอกได้เลยว่าวีการนี้จะช่วยใบหน้าสดชื่นได้ดีแน่นอนสาวไทยที่มีปัญหาทีโซนรูขุมขนกว้างรับรองได้ว่า ใช้วิธีการข้างต้นจะทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น บอกลาปัญหารูขุมขนกว้างได้จริง รับรองว่าทำเป็นประจำเห็นผลในเวลาไม่ช้า


Updated: 8 มี.ค. 2561 เวลา 20:25 น.
ความนิยมของการเลือกใช้อุปกรณ์สปา

ความนิยมของการเลือกใช้อุปกรณ์สปา


ต้องการเก็บของเยอะๆ ซึ่งเตียงที่ออกแบบมาให้เก็บของได้จะตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ดี หรือถ้าเป็นครอบครัวที่มีเด็กๆ หลายคน การเลือกเตียงสองชั้นก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากของเตียง ด้วยการรับทำเตียงสำหรับนวดพร้อมจัดส่งให้ถึงที่ฟรีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความสนใจกันไม่น้อยเนื่องจากมีประสิทธิภาพอุปกรณ์สปาที่สุด ด้วยทุกขั้นตอนในการผลิตนั้นได้มาตรฐานและตรงกับความสนใจของลูกค้ากันอย่างต่อเนื่องสำหรับเวลานี้ เตียงที่มีหัวเตียงและปลายเตียงเป็นส่วนที่จะเพิ่มเนื้อที่ในการจัดวาง หัวเตียงและปลายเตียงมีประโยชน์การใช้สอยอื่นเช่นปลายเตียงเอาไว้นั่ง ด้วยประสิทธิภาพของการเลือกใช้งานอุปกรณ์สปาดีที่สุดเพราะช่วยเรื่องการปรับสภาพร่างกายให้มีความผ่อนคลายมากขึ้นหัวเตียงไว้พิงอ่านหนังสือ หรือเป็นลักษณะช่องๆ ไว้ให้เก็บของ ต้องถามตัวเองให้แน่ใจว่าอยากได้เตียงที่ทำอะไรได้บ้างด้วยการดึงดูดด้วยการแจกของและการแนะนำเกี่ยวกับโปรโมชั่น อุปกรณ์สปา ที่เรามีหลากหลายรายการด้วยกันให้เลือก แน่นอนที่สุดว่าช่วยเสริมสร้างความพร้อมและช่วยให้คุณมีความพึงพอใจมากขึ้น
Updated: 5 มี.ค. 2561 เวลา 09:36 น.
อุปกรณ์สำหรับเพ้นท์เล็บด้วยตนเองมีอะไรบ้างนะ

อุปกรณ์สำหรับเพ้นท์เล็บด้วยตนเองมีอะไรบ้างนะ


การเพ้นท์เล็บ เป็นเทคนิคในการตกแต่งเล็บให้สวยงามอย่างหนึ่ง ที่ไม่เพียงแต่ใช้การทาสีเท่านั้น แต่ยังมีการตกแต่งลวดลายต่างๆ ด้วยสีสันที่หลากหลาย
การเพ้นท์เล็บไม่จำเป็นว่าจะต้องเพ้นท์ที่ร้านทำเล็บเท่านั้น เพราะสาวๆ หลายคนก็สามารถเพ้นท์เล็บด้วยตนเองได้อย่างสวยงาม และไม่มีอะไรที่ซับซ้อน หรืออาจมีญาติ เพื่อฝูง หรือผู้ที่ช่วยในการเพ้นท์เล็บให้ได้ เพราะการเพ้นท์เล็บนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก คุณเองก็สามารถเพ้นท์ด้วยตัวเองได้เช่นกัน โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินมากมาย

แต่สิ่งที่จะต้องเตรียมในการเพ้นท์เล็บก็มีความสำคัญ เพื่อให้อุปกรณ์พร้อมสำหรับการเพ้นท์เล็บ และทำให้การเพ้นท์เล็บนั้นลุล่วงไปได้ด้วยดี
อุปกรณ์เพ้นท์เล็บที่ต้องเตรียมในการ เรียนทำเล็บ ด้วยตนเอง มีดังนี้

- พู่กัน โดยใช้เป็นขนาดเล็ก หลายๆ เบอร์ หากไม่สามารถหาได้ ให้นำพู่กันมาตัดออก โดยตัดไล่จากรอบๆ เข้าข้างใน จนได้ขนาดที่ต้องการ
- จานสี หรืออุปกรณ์สำหรับเทสีและผสมสี เช่น กระเบื้อง กระจก หรือฝาพลาสติก เป็นต้น
- น้ำยาทาเล็บ หลายๆ สี หรือสีพื้น
- สีสำหรับเพ้นท์เล็บ เช่น สีอะคริลิค สีโปสเตอร์ สีน้ำ สีหมึก โดยเฉพาะสีอะคริลิค เพราะมีความคงทน และยืดหยุ่นมากกว่าสีชนิดอื่น และเมื่อแห้งแล้ว จะไม่ลบออกเมื่อถูกน้ำ
- ของตกแต่งเล็บ เช่น กากเพชร มุก หมุด โบว์ เป็นต้น
- อุปกรณ์ตกแต่งเล็บ คือ กรรไกรตัดเล็บ กรรไกรตกแต่งเล็บ ตะไบ
- อุปกรณ์เช็ดล้างทำความสะอาดเล็บ เช่น น้ำยาล้างเล็บ คัตตอนบัด สำลี
- อื่นๆ เช่น สก็อตเทป กระดาษไข กรรไกร เป็นต้น เพื่อใช้ในการทำลวดลายให้เล็บ

อุปกรณ์เพ้นท์เล็บหลักๆ ที่คุณต้องเตรียม และสามารถเพ้นท์เล็บได้หลากหลายสไตล์ตามที่คุณต้องการก็มีเพียงเท่านี้ ซึ่งก็หาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป
เมื่อได้อุปกรณ์พร้อมแล้ว ก็ลงมือเพ้นท์เล็บในแบบที่เป็นคุณได้เลย แต่หากอยากเรียนเพ้นท์เล็บเพื่อเพิ่มความเป็นมืออาชีพ หรือสนใจเทคนิคการทำเล็บอื่นๆ ก็สามารถใช้บริการสถาบันสอนเพ้นท์เล็บ BSA NAIL ART ACADEMY ซึ่งเป็นสถาบันสอนเพ้นท์เล็บมาตรฐานระดับสากลได้ค่ะ


Updated: 9 ก.พ. 2561 เวลา 10:54 น.
oradol ผิวพรรณกระชับและกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ

oradol ผิวพรรณกระชับและกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ


สำหรับการเลือกใช้งานนั้นดีที่สุดและได้รับการยอมรับกันอย่างต่อเนื่อง จากความต้องการมีเพิ่มมากขึ้นแน่นอนที่สุดว่าเราผ่านการยอมรับและได้รับความสนใจกันอย่างต่อเนื่อง ให้กับผู้ป่วยด้านผิวหนังแน่นอนที่สุดว่าช่วยได้จริงและดีที่สุดสำหรับการเลือกใช้อย่างต่อเนื่องเพราะสามารถช่วยได้จริงและดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดซึ่งจากการศึกษานั้นได้ผลข้างเคียงจากการรับการรักษาด้วยรังสี ด้วยประสิทธิภาพของ oradol มีการเลือกที่จะใช้กับผู้ป่วยทางผิวหนังที่ได้รับผลกระทบจาการรับรังสี ด้วยเรื่องคุณภาพอย่าดีที่สุดที่ช่วยได้จริงอย่างที่เราบอกวิธีการเลือก oradol รับประกันได้ว่าได้ผลดีอย่างที่คุณต้องการอย่างแน่นอนที่สุด ด้วยให้ความปลอดภัย และไม่ส่งผลกระทบกับร่างกายของคุณด้วย สำหรับความสนใจและผลที่เสี่ยงกับการเลือกซื้อ oradol ของปลอมทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจกับตัวผลิตภัณฑ์ แต่สำหรับการเลือกซื้อสินค้าจากร้านของเราแล้วรับประกันว่าได้รับผลดีอย่างที่ต้องการและคุณจะได้สัมผัสกับอีกครั้งที่ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ด้วยเป็นการเพิ่มความขาวดีที่สุด

Updated: 11 ม.ค. 2561 เวลา 10:44 น.
หน้าที่: 1   |   2   |   3   |   4   |   5      »      [9]

 

Copyright @ 2013 : http://shawngriffiths.com